TRƯỜNG MẦM NON HOA PHƯỢNG- DIÊN KHÁNH TỔ CHỨC HỘI THI “BÉ VỚI TIẾNG ANH”- NĂM HỌC 2023-2024

Với mục đích hướng tới hình thành, phát triển năng lực giao tiếp bằng tiếng Anh theo nhu cầu và khả năng của trẻ; góp phần chuẩn bị tốt hơn cho việc học tiếng Anh ở bậc Tiểu học cũng như tạo sân chơi, trải nghiệm với tiếng Anh hấp dẫn, phù hợp với lứa tuổi mẫu giáo, sau một thời gian chuẩn bị chu đáo, sáng ngày 11/01/2024, Trường Mầm non Hoa Phượng phối hợp với Trung tâm ngoại ngữ Chìa Khóa Vàng tổ chức Hội thi “Bé với tiếng Anh” và phát động phong trào học Tiếng Anh trong nhà trường.

Tham dự Hội thi “Bé với tiếng Anh” có 04 giáo viên của Trung tâm Ngoại ngữ Chìa Khóa Vàng cùng các cô giáo trong Ban Giám hiệu, giáo viên, các cổ động viên ở các Khối mẫu giáo và đặc biệt là sự tham gia của 40 thí sinh nhí chia thành 04 đội đại diện cho 04 lớp Khối mẫu giáo 5-6 tuổi Trường Mầm non Hoa Phượng.

Hội thi gồm 3 phần:

– Mở đầu, khởi động chương trình là các tiết mục văn nghệ “Action song” kết hợp vận động, điệu nhảy dân vũ “Chicken dance” do học sinh lớp tiếng Anh Khối mẫu giáo 5-6 tuổi biểu diễn. Trên nền nhạc sôi động hấp dẫn cùng những lời ca tiếng hát bằng tiếng Anh đã thực sự cuốn hút học sinh trong toàn trường.

Hình ảnh: Văn nghệ chào mừng

– Sau phần khởi động, là phần thi “Bé với tiếng Anh” dành cho các cháu Mẫu giáo 5-6 tuổi được tổ chức dưới hình thức “Rung chuông vàng”. Ngoài hệ thống câu hỏi được trả lời dưới hình thức chọn phương án ABC hoặc chọn đồ vật phù hợp thì cô giáo còn đưa ra các câu hỏi giao lưu đầy thú vị cho các bé.

Hình ảnh: Các bé giao lưu tiếng Anh cùng cô giáo

– Kết thúc Hội thi “Bé với tiếng Anh”, Ban tổ chức đã đã trao: 10 giải cá nhân và 04 giải tập thể. Trong đó:

+ Giải Nhất cá nhân được vinh dự “Rung chuông vàng” thuộc về cháu- Nguyễn Lê Khánh An- Học sinh Lớp Mẫu giáo 5-6 tuổi D.

Hình ảnh cháu: Nguyễn Lê Khánh An- Học sinh Lớp Mẫu giáo 5-6 tuổi D “Rung chuông vàng” cùng với 09 thí sinh đạt giải

+ Giải nhất tập thể: Thuộc về Lớp Mẫu giáo 5-6 tuổi A.

Hình ảnh: Trao giải tập thể

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm tạo sân chơi lành mạnh, giúp trẻ có được cơ hội giao lưu, trải nghiệm khả năng tiếng Anh với các bạn cùng độ tuổi, đồng thời tạo môi trường cho trẻ giao tiếp bằng tiếng Anh, nâng cao chất lượng cho trẻ làm quen với tiếng Anh, qua đó giúp trẻ mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp. Qua Hội thi đã sớm phát hiện, bồi dưỡng, phát triển khả năng tiếng Anh của trẻ. Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền các bậc Cha mẹ trẻ em quan tâm, tạo điều kiện cho trẻ được làm quen và học tiếng Anh ngay từ bậc mầm non, từng bước hình thành kỹ năng, kiến thức ngoại ngữ cho các năm học tiếp theo./.

(TRƯỜNG MẦM NON HOA PHƯỢNG)